Luyện chữ đẹp với bút mài thầy Ánh

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

 

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Bút mài thầy Ánh CHIA SẺ BÍ QUYẾT và KINH NGHIỆM VIẾT CHỮ ĐẸP

Nhu cầu thưởng thức và sáng tạo cái đẹp cũng đang ngày càng phát triển mạnh. Trong đó có chữ viết mà đỉnh cao của nó là nghệ thuật thư pháp. Ngày càng có nhiều người luyện chữ đẹp với nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật. Có rất nhiều tác giả đã và đang nghiên cứu, sáng tạo môn nghệ thuật này. Tất cả những điều đó chứng tỏ vấn đề chữ viết đang được quan tâm đúng mức. Vậy làm sao để ta có thể viết được chữ đẹp? Làm sao để khi một người và mọi người nhìn vào chữ viết. Ta sẽ đánh giá con người được chuẩn mực nhất? Để viết chữ đẹp thì bút, mực, giấy cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Cây bút là công cụ để tạo ra chữ viết. Việc lựa chọn một cây bút phù hợp để viết đẹp là việc làm không dễ. Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết, đẩy mạnh phong trào vở sạch chữ đẹp. Đồng thời khắc phục một số nhược điểm của bút, mực, giấy viết hiện nay. Bút mài thầy Ánh hướng dẫn sử dụng các sản phẩm dùng cho luyện chữ đẹp là cần thiết.

bút mài thầy Ánh Kĩ năng chữ đẹp, viết bảng đẹp vô cùng quan trọng đối với giáo viên nhất là giáo viên Tiểu học

Giáo viên có viết đẹp thì mới dạy tốt môn tập viết. Luyện chữ đẹp cũng như các môn học khác. Chính vì vậy việc rèn chữ nói chung. Rèn viết bảng chữ nói riêng là vô cùng cần thiết với các thầy cô. Hơn nữa, luyện chữ đẹp phải tuân theo quy định mẫu chữ chuẩn của bộ giáo dục. Quá trình luyện chữ đẹp cho học sinh thực chất là quá trình sửa lỗi sai cho các em. Vì vậy giáo viên cần biết chính xác lỗi sai. Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi sai đó thì việc luyện chữ cho các em mới đạt kết quả cao.

Một số lỗi sai học sinh thường mắc.

+ Thiếu nét: + Mẫu chữ + Thừa nét: + Cỡ chữ + Sai nét + Chính tả + Khoảng cách + Trình bày + Sai dấu + Tốc độ

* Phân tích nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp của học sinh

Thừa nét

Lỗi này do học sinh viết sai quy trình, điểm đặt bút ban đầu. Nét đầu học sinh viết không đúng. Dừng vượt quá điểm quy định. Cách khắc phục là hướng dẫn lại quy trình viết chữ cái. Chú ý nếu học sinh sai chữ nào chỉ hướng dẫn lại quy trình chữ đó bao giờ viết đúng, đẹp mới thôi.

Thiếu nét

Do thói quen của học sinh chưa viết hết nét chữ đã dừng lại. Cần nhắc nhở thường xuyên để tạo thói quen viết hết nét. Dừng bút đúng điểm, đúng quy định. Cho học sinh thêm nét cho đủ nét ở ngay những chữ học sinh vừa viết thiếu nét. Đồng thời xem lại những bài viết trước. Chữ nào thiếu nét thì thêm vào cho đủ và cho tập lại ngay bài vừa sửa.

Sai nét

Lỗi này thường là do học sinh cầm bút sai, các ngón tay quá gần ngòi bút hoặc tay cầm bút bị cong. Khi viết biên độ giao động của ngòi bút ngắn. Đầu ngòi bút di chuyển không linh hoạt làm cho nét chữ bị cong vẹo gây sai nét. Cách khắc phục là nhắc học sinh cầm bút cho đúng. Khi viết ngón tay cử động linh hoạt phối hợp với cử động của cổ tay và cánh tay.

Khoảng cách

Lỗi này thường mắc với những học sinh viết hay nhấc bút. Không viết liền mạch, đưa tay không đều. Cần giúp học sinh kĩ thuật viết liền mạch, đưa đều tay. Quy định về khoảng cách chữ là 1 ô đơn vị chữ. Khoảng cách giữa các con chữ thay đổi theo từng nét. Chữ khoảng từ 1/2 đến 3/4 ô đơn vị. Viết liền mạch xong chữ mới đánh dấu chữ và dấu thanh. VD: viết chữ : trắng – hướng dẫn viết: trang – liền mạch, xong mới đánh dấu t, ă, và dấu sắc – trắng.

Dấu chữ, dấu thanh

Học sinh thường mắc lỗi đánh dấu quá to, quá cao không đúng vị trí. Để khắc phục lỗi này cần quy định lại cách đánh dấu chữ. Và dấu thanh nhỏ bằng 1/2 đơn vị chữ. Dấu thanh đánh vào âm chính của vần và không vượt quá đơn vị thứ hai. Nếu chữ có dấu mũ thì các dấu thanh nằm bên phải dấu mũ.

Để có kết quả chữ viết đẹp ta cần lưu ý sử dụng bút, mực, giấy vở như sau:

– Bút không quá dài hoặc quá ngắn khoảng 13 cm là vừa phải – Bút không to hoặc nhỏ quá nhất là chỗ tay cầm bút đường kính 7 mm là vừa – Phần ngòi bút và lưỡi gà cắm vào cổ bút phải vừa khít không quá rộng hoặc quá chật. Phần ngòi bút không được mềm quá dễ bị hỏng. – Các bộ phận khác của bút phải đảm bảo cho việc hút mực, giữ mực và ra mực đều. – Toàn bộ trọng lượng cây bút không được quá nặng hoặc quá nhẹ (khoảng 8 đến 10g/1 cây bút là vừa). Bút máy thông thường thì phần đầu ngòi bút thường tròn đó là bi. Hoặc hạt gạo có tác dụng viết trơn, xoay được các chiều. Để viết được nét thanh nét đậm cần phải cải tiến phần đầu ngòi. Mài hết hạt gạo sao cho đầu ngòi bút mỏng dẹt. Độ mỏng của đầu ngòi có thể đạt tới mức 0,1mm. Chiều rộng của đầu ngòi bút phụ thuộc theo yêu cầu của mẫu chữ kiểu chữ viết thông thường. Từ 0,5mm đến 2mm. Tạo ra độ nghiêng phù hợp với tay viết (nghiêng sang phải khoảng 20,5 độ). Đầu ngòi bút máy phải có các góc, các cạnh để chữ viết có độ nét. Ngòi bút không quá trơn để điều khiển được bút theo ý người viết. Không quá sắc để khi viết không bị gai tránh việc rách giấy và nhoè mực. Điều chỉnh rãnh dẫn mực đến đầu ngòi nhiều hơn bút bình thường vì nét đậm cần xuống mực nhiều hơn.

Sử dụng bút mài thầy Ánh hiệu quả với các ưu điểm sửa lỗi ưu việt.

bút mài thầy Ánh Các thao tác chuẩn bị

Trẻ bắt đầu tập viết và luyện chữ, bố mẹ cần chuẩn bị những gì? Chuẩn bị giấy, vở là loại giấy tốt không nhoè vì hiện nay thị trường bút bi rất nhiều loại phong phú, đa dạng. Nên các nhà sản xuất giấy ít quan tâm đến chất lượng giấy viết cho bút mực. Do vậy nhiều loại giấy không sử dụng được cho viết bút mực. Giấy viết tốt và đạt hiệu quả cao trong việc rèn chữ là loại vở ô li có dòng kẻ carô nhỏ. Dòng kẻ nghiêng dể luyện chữ nghiêng cho thuận lợi. Định lượng giấy cần lớn hơn 70g/m2. Chọn mực cần đảm bảo chất lượng độ lỏng và độ mao dẫn vừa phải không bị lắng cặn. Rửa sạch bút bằng nước trước khi hút mực lần đầu. Hút đầy mực và lau sạch mực ở phần đầu ngòi.

Cách viết

Cầm bút bằng 3 ngón tay, bút được kẹp ở giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Ngón giữa đỡ phía dưới chỗ tay cầm, ngón trỏ ở phía trên. Chỗ tay cầm ngón cái giữ bút ở phía ngoài. Giữ bút nghiêng khoảng 45 độ so với mặt giấy về phía người viết. Tạo một góc 15 độ so với dòng kẻ dọc của trang giấy, bút đặt úp ngòi. Cổ tay thẳng thoải mái với cánh tay. Điều khiển bút cơ bản bằng 3 ngón tay theo cử động lên xuống nhẹ nhàng. Bút chỉ viết một chiều, không tỳ mạnh tay nhất là những nét từ dưới đưa lên.

Sửa chữa hỏng hóc thông thường

Bút ra mực quá đậm

Nguyên nhân: Do rãnh thoát mực quá rộng, cựa gà quá nhỏ. Khắc phục: ép lại hai lá ngòi ở phần đầu ngòi sao cho khít lại đủ để ra mực vừa phải.

Bút ra ít mực hoặc không ra mực

Nguyên nhân: Do rãnh thoát mực quá khít, ngòi bút không ôm sát cựa gà, do mực quá đặc hay bị nhiều cặn. Khắc phục: Lấy lưỡi dao tem tách nhẹ vào rãnh thoát mực làm cho rộng ra. Chèn cho ngòi bút ép sát vào cựa gà. Nếu do mực cặn hoặc quá đặc thì thay mực.

Một số điểm cần chú ý

Khi sử dụng bút viết xong cần đóng nắp lại ngay để tránh khô mực ở đầu ngòi hoặc có thể rơi. Va chạm vào vật cứng sẽ không bị cong gãy ngòi. Khi di chuyển, vận động bút nên để tư thế thẳng đứng hướng ngòi bút lên trên. Để tránh việc mực tràn ra nắp bút gây bẩn tay và vở. Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất. Có phương pháp đúng nhất để có nét chữ viết ngày càng đẹp hơn Tự tin là nhà cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, chúng tôi luôn tư vấn với những lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài ra, để phụ vụ nhu cầu luyện chữ thầy Ánh tuyển sinh học viên vào dịp hè. bút mài thầy Ánh

11 bình luận trong “Luyện chữ đẹp với bút mài thầy Ánh

  1. Trúc giang viết:

    Em vừa mua cây sh040g ạ. Nhưng sao mực ra nhiều tạo thành kiểu giọt nước và gây nhòe ra giấy có phải cây của em bị hư không ạ. Mong chỉ e cách khắc phục ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button