Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

Luyện chữ đẹp

Hiện nay, luyện chữ đẹp, chữ hoa, chữ sáng tạo hay còn gọi là chữ nghệ thuật là xu hướng được nhiều người theo đuổi. Tại sao lại như vậy? Các bạn cùng đi sâu tìm hiểu bài viết của chúng tôi.

Cách viết mẫu chữ hoa chuẩn

Hiện tại, theo chương trình và quy chuẩn đã được Bộ Giáo dục và Đạo tạo đã đề ra, mẫu chữ hoa chuẩn bao gồm 29 chữ cái giống như chữ cái thường.

Quy định về kích thước của chữ hoa

Về cơ bản, cách viết mẫu chữ hoa chuẩn cũng phải tuân theo những quy định như viết chữ thường. Các mẫu chữ hoa chuẩn đều có kích thước là 2,5 đơn vị. Đây là quy định chung về kích thước chữ hoa trong tiếng Việt. Chỉ riêng chữ Y và chữ G sẽ có kích thước là 4 đơn vị. Bởi lẽ chúng có phần đuôi chữ kéo dài xuống dưới. Mẫu chữ hoa chuẩn là mẫu chữ đứng. Nếu biết viết đúng cách, có thể tạo được nét thanh, nét đậm rõ ràng. Cách viết các mẫu chữ hoa chuẩn thì sẽ có cấu tạo khác nhau do các nét khác nhau cấu thành. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ viết theo quy tắc thường.

Phân loại kiểu chữ hoa

Theo quy tắc tiếng Viêt, mẫu chữ hoa chuẩn có hai kiểu cơ bản đó là kiểu mẫu chữ hoa 1 và kiểu mẫu chữ hoa 2.

 • Kiểu mẫu chữ hoa 1: áp dụng cho tất cả 29 chữ trong bảng chữ cái. Đây là kiểu chữ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
 • Kiểu mẫu chữ hoa 2: chỉ áp dụng cho 5 chữ cái có cấu tạo đặc biệt là A, M, N, Q,V.

Làm sao để viết chữ hoa đẹp và đúng cách?

Cách viết chữ hoa có chút phức tạp hơn so với viết chữ cái thường. Vì thế, để viết chữ hoa đẹp và đúng cách không hề đơn giản. Đòi hỏi người luyện cần có những kiến thức cơ bản về chữ cái. Sau đó mới có thể luyện viết chữ hoa đẹp và đúng cách. Quá trình viết chữ hoa phải tuân thủ những quy tắc sau:

 • Bắt đầu từ những nét viết cơ bản.
 • Nắm rõ các quy tắc tiếng Việt và các kiến thức cơ bản về chữ cái thường.
 • Hiểu biết về cấu tạo, kích thước và cách viết chữ cái hoa.
 • Cầm bút đúng cách.

Luyện viết không đơn giản chỉ là viết cho xong. Mà quan trọng là chúng ta viết đúng cách, đúng yêu cầu và mục đích cao hơn nữa là viết đẹp. Vì thế, bản thân người viết phải có sự kiên trì nhất định. Cần luyện tập hàng ngày, có thể luyện mọi lúc, mọi nơi. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều ý kiến từ chuyên gia hay các thầy cô giáo. Những người có chuyên môn chắc chắn sẽ đưa cho bạn những lời khuyên bổ ích về cách viết chữ hoa đẹp và đúng cách.

Hoặc bạn có thể đăng ký các lớp học luyện viết chữ đẹpccho học sinh do Bút mài thầy Ánh cung cấp. Nếu bạn có nhu cầu, hãy gửi thông tin cá nhân của bạn cho chúng tôi về địa chỉ cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ ghi nhận thông tin từ đó xếp lớp học theo yêu cầu và khả năng của bạn. Ngoài ra bạn có thể mua bộ tự luyện chữ đẹp để tự tập viết chữ đẹp, rèn chữ đẹp tại nhà.

Bút mài Ánh dương hỗ trợ viết chữ đẹp

Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình luyện chữ đạt hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Bút mài Ánh dương. Địa chỉ này cung cấp đủ những thứ bạn cần như: bút, sách hướng dẫn, vở luyện viết, mực viết, …Các sản phẩm ở đây đều được sản xuất trên những mô hình hiện đại, tiên tiến nhất. Chất lượng các sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi đề ra trước khi lên kế hoạch sản xuất. Hãy liên hệ vào website Bút mài Ánh dương hoặc liên hệ số điện thoại 0983184169 / 0983174169 để được hỗ trợ tốt nhất.

Cách viết mẫu chữ hoa sáng tạo (chữ nghệ thuật) dễ viết

Chữ hoa sáng tạo hay còn gọi là mẫu chữ nghệ thuật là chữ cái được sáng tạo trên cơ sở chữ cái in hoa. Hiện nay, xu hướng luyện mẫu chữ hoa sáng tạo đang khá phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều đối tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết mẫu chữ hoa sáng tạo dễ viết.

Cách viết mẫu chữ hoa sáng tạo dựa trên cơ sở những nguyên tắc như viết chữ in hoa thường. Đó là những quy định về kích thước và dòng kẻ oli. Thông thường, các mẫu chữ hoa sẽ có kích thước 2,5 li theo đúng quy chuẩn. Tuy nhiên, các mẫu chữ hoa sáng tạo sẽ không bị giới hạn về mặt kích thước hay dòng kẻ. Bản thân người viết có thể sáng tạo theo ý muốn và trình độ cá nhân. Mức độ sáng tạo nhiều hay ít phụ thuộc vào họ. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng, sáng tạo quá đà. Bởi lẽ, sẽ rất lằng nhằng và rối mắt nếu có quá nhiều nét sáng tạo. Chỉ cần chấm phá đúng cách sẽ tự tạo nên điểm nhấn, làm tăng sự nổi bật của chữ viết. Cách viết mẫu chữ hoa sáng tạo như vậy sẽ đơn giản nhất và dễ viết nhất.

Nhìn chung, các mẫu chữ hoa sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân của người viết. Vì vậy, viết sao cho đẹp, đúng cách mà không bị trùng lặp với người khác luôn là câu hỏi lớn được đặt ra. Để có được những nét chữ đẹp mắt cần sự hiểu biết, tỉ mỉ, khối óc sáng tạo, cách cầm bút và cả độ ấn tay của người viết chữ. Có thể tham khảo các mẫu chữ hoa sáng tạo của người khác, tuy nhiên không được sao chép lại. Hành động như vậy không đảm bảo tính sáng tạo và đúng đắn trong nghệ thuật viết mẫu chữ hoa sáng tạo.

Chữ hoa sáng tạo viết theo quy tắc nào?

Thông thường, các mẫu chữ hoa sáng tạo sẽ không tuân thủ theo bất kỳ quy tắc hay một khuôn mẫu nào. Những nói thế không có nghĩa là chúng ta có thể sáng tạo lung tung, sáng tạo bừa được. Khi sáng tạo, chúng ta vẫn nên dựa trên cơ sơ về kích thước của chữ hoa thường để đảm bảo sự cân đối và hài hoà.

Trước hết, bản thân nên có sự am hiểu nhất định về chữ cái cũng như các quy tắc viết chữ cái chuẩn. Trên cơ sở đó, cá nhân sáng tạo, phát huy theo ý thích. Điều này đòi hỏi nhiều ở người viết sự đam mê, óc sáng tạo và có chút gì đó nghệ thuật trong tâm hồn. Bởi lẽ chữ viết đẹp cũng là một phần thể hiện tâm hồn đẹp – tâm hồn nghệ sĩ trong con người. Có thể sáng tạo thêm những nét chữ, nét uốn lượn hay thêm vào những hoa văn, chi tiết cầu kì. Từ đó ta có thể tạo được mẫu chữ hoa sáng tạo đẹp nhất.

Bản thân người luyện viết cũng không nên lười biếng. Chúng ta phải học hỏi và cố gắng mỗi ngày. Cố gắng để bắt kịp xu thế và phát triển hoàn thiện chữ cái hơn trong tương lai. Chữ cái cũng là một phần quan trọng tạo sự thu hút đối với người khác. Đặc biệt là những người công tác trong ngành giáo dục, hay nhiều ngành nghề tri thức khác. Vì thế, chúng ta cần coi trọng chữ viết và có sự đầu tư nhất định cho nó. Luyện viết chữ hoa sáng tạo hàng ngày để nâng cao trình độ và tay nghề luyện chữ đẹp.

Cách viết chữ hoa sáng tạo dễ nhất có thể

Với nguời đã có nhiều kinh nghiệm luyện chữ, nét chữ của họ đa phần sẽ bay bổng, uyển chuyển hơn. Bởi họ đã trải qua quá trình dài luyện tập vất vả, gian nan. Tuy nhiên, cũng không nên kiêu ngạo. Bởi lẽ không gì là hoàn hảo. Kể cả chúng ta đã có kinh nghiệm rồi. Nếu chúng ta không có gắng, rất dễ có thể tụt hậu so với những người khác. Bất kể luyện viết chữ hoa sáng tạo hay ngành nghề nào cũng vậy. Luôn luôn học hỏi và cố gắng là những gì cần có của con người ở thời đại mới – thời đại công nghệ 4.0.

Với những người mới, không có nhiều thông tin về cách viết mẫu chữ hoa sáng tạo. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo viết, cách viết mẫu chữ hoa sáng tạo đẹp mà dễ viết. Bản thân cũng là những người tập viết ban đầu, sau đó mới đi chuyên sâu về luyện chữ. Chúng tôi hiểu những cảm giác và khó khăn mà các bạn vướng phải. Muốn luyện viết chữ, cái đầu tiên mà ai ai cũng cần đó là sự kiên trì. Chữ các bạn có thể không được đẹp. Nhưng chỉ cần bạn kiên trì, nhất định bạn sẽ tiến bộ.

Ngoài ra nên tìm hiểu và tham khảo những kiến thức về luyện chữ đẹp, viết mẫu chữ hoa sáng tạo. Cách viết như thế nào, quy tắc ra làm sao, cần chuẩn bị những gì,… là những gì bạn cần trang bị. Nếu bạn đã có kiến thức rồi, việc luyện chữ sẽ trên cơ sở đó mà hình thành và sáng tạo thêm. Học về cách cầm bút, học cách di chuyển nét bút là những điều cần thiết. Nét bút cần đưa nhẹ nhàng, đều tay để tạo được chữ cái uyển chuyển nhất.

Vật dụng cần thiết

Viết mẫu chữ hoa sáng tạo (chữ nghệ thuật) cần đến những trợ thủ đắc lực điển hình phải kể đến đó là bút. Bút là vật dụng cần thiết và cơ bản để chúng ta luyện viết chữ. Về phần chuẩn bị này, bạn có thể sử dụng bút chì, bút mực, bút lông,…tùy ý. Miễn sao bạn cảm thấy dễ viết và phù hợp với bạn. Chúng tôi gợi ý, bạn nên lựa chọn các sản phẩm bút của Bút mài Ánh dương.

Mẫu chữ T hoa sáng tạo dễ viết

Về đặc điểm, chữ T hoa có cấu tạo đơn giản chỉ gồm 1 nét bút, với kích thước chiều cao là khoảng 5 oli. Chữ T hoa được cấu tạo bởi 3 nét cơ bản: nét cong trái to, nét cong trái nhỏ và nét lượn ngang. Các nét này viết liền nhau bằng một nét bút. Hầu hết, mẫu chữ t hoa sáng tạo đều dựa trên cơ sở này. Tuy nhiên, tùy từng năng khiếu và sở thích, người viết có thể sáng tạo thêm. Việc sáng tạo này là hoàn toàn bình thường và không phải tuân theo quy tắc nào.

Khi viết mẫu chữ T hoa sáng tạo, chúng ta cầm bút bằng ba ngón tay, từ từ đưa bút theo nét mà tạo ra nét. Qúa trình đưa bút tay phải đều, nhẹ nhàng và có phần uyển chuyển. Có như thế, ta mới tạo được chữ T sáng tạo trông mềm mại nhất.

Luyện viết mẫu chữ T hoa sáng tạo không gò bó khuôn khổ như tập viết, chúng ta không phải viết đúng li. Ta có thể sáng tạo chữ T tùy ý. Nhưng cần chú ý phải biết lựa chọn mẫu chữ nào phù hợp, dễ viết cho riêng mình. Từ đó phát huy hết khả năng và tạo được chữ viết đẹp. Bạn có thể tham khảo mẫu bút mài thanh đậm Ánh dương. Mẫu bút này hỗ trợ cho người luyện chữ rất nhiều đấy.

Tương tự, bạn có thể tham khảo các bài viết về chữ g hoa sáng tạo, chữ h hoa sáng tạo, chữ m hoa sáng tạo,…

Chúc bạn sẽ tạo được cho mình chữ cái đẹp nhất.

Tham khảo các bài viết chữ hoa sáng tạo

Dưới đây là bộ sưu tập luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật của nhiều tác giả. Trải qua quá trình rèn luyện và chắt lọc, đa số đây là những nét chữ sáng tạo đẹp. Là những bài viết chữ hoa sáng tạo hoàn hảo nhất mà chúng tôi thu thập được.

Chúng tôi đã tìm hiểu và lựa chọn rất kĩ càng những bài viết này. Bài viết hi vọng sẽ đem đến cái nhìn khái quát cho các bạn mẫu chữ hoa sáng tạo. Sau đó tùy theo sở thích mỗi người mà chọn cho mình một phong cách riêng. Từ đó tự tạo mẫu chữ sáng tạo của bản thân.
Qua đây, chúng tôi tri ân tất cả khách hàng đã, đang dùng bút mài thầy Ánh luyện chữ đẹp. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều sự đóng góp nhiều hơn nữa với nghệ thuật viết chữ đẹp. Xem thêm bài viết phương pháp luyện viết chữ đẹp đúng cách, đúng thời điểm trong quá trình tự luyện.

Sản phẩm nên tham khảo: Combo 3 phiên bản bút lá tre 040 là bộ bút dành cho người mới bắt đầu luyện chữ. Sản phẩm nên dùng cho học sinh, giáo viên, sinh viên và người luyện chữ viết đẹp. Bộ bút trọn bộ với bài thi viết chữ đẹp: Bút nét to viết đầu bài, bút ngòi êm trơn viết nét đều và bút ngòi mài viết thanh đậm. Đây là bộ sản phẩm luyện chữ tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp, luyện chữ nghệ thuật hiệu quả.

Phần lớn chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật được viết bởi bút lá tre 041 calligraphy. Tự tạo thanh đậm hiệu quả. Cấu tạo ngòi lá tre calligraphy g tạo nên các nét thanh đậm rõ ràng. Hỗ trợ tối đa cho người viết trong quá trình sử dụng bút.

Một số mẫu chữ hoa sáng tạo bạn có thể tham khảo dưới đây:

12832289 144069212651688 2584751787717676200 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10570376 144069285985014 8974889541459092229 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10274333 144069449318331 2785499893287047536 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
1911634 144069445984998 1250220662571709728 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
5403 144069359318340 8209198162365102281 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
5941 144070479318228 6228915783776952344 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
12821431 144069902651619 5615764460496484589 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
549393 144071289318147 5549280134965404829 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10592658 144071255984817 198424748336988529 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10353559 144070765984866 4218015917857031634 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
12821598 144070432651566 4793330250229101831 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
12821500 144069852651624 3850797763319791391 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
12800142 144070692651540 7804303403131054549 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
12494904 144070519318224 4411839043684529781 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
12376654 144070209318255 441769982979446795 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
12107038 144071429318133 5147104009528606465 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

Các mẫu chữ viết tay sáng tạo đẹp

Mẫu chữ viết tay sáng tạo đẹp là một bộ phông chữ tham khảo tuyệt vời cho những người yêu phông chữ! Bạn là người luyện chữ đẹp? Bạn là nhà sưu tầm các mẫu chữ? Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Lợi ích của chữ viết đẹp

Một phông chữ viết tay sáng tạo đẹp có thể tạo nên sự lôi cuốn cho bài viết của bạn. Thông thường, các chữ viết tay sáng tạo sẽ tăng mức độ thu hút nhất định so với các kiểu chữ thường hay chữ in khác. Bởi lẽ, mỗi chữ viết tay sáng tạo mang dấu ấn riêng của từng người. Lợi ích của chữ viết đẹp vô cùng nhiều. Chữ viết càng đẹp, càng tạo nên sự thu hút.

Với nhiều người, chữ viết là cách họ thể hiện tài năng của bản thân. Họ viết đẹp để người khác chú ý đến mình, yêu quý và ngưỡng mộ mình. Nhưng với nhiều người đặc biệt là giáo viên, chữ viết phục vụ cho công việc của họ rất nhiều. Chữ viết là công cụ, là phương thức họ truyền tải kiến thức đến học sinh. Chữ viết của họ mang đặc thù của nghề nghiệp. Và họ cũng có thể thông qua đó để kiếm tiền. Bởi thế, mỗi người giáo viên luôn cố gắng tạo cho mình chữ viết đẹp nhất có thể.

Làm sao để có chữ viết tay sáng tạo đẹp?

Để có được chữ viết tay sáng tạo đẹp, người viết phải thật dồi dào kinh nghiệm. Kinh nghiệm mà chúng tôi nhắc đến ở đây bao gồm cả thời gian và kiến thức. Nếu bạn có cả hai yếu tố này, bạn sẽ dễ dàng tạo nên một chữ viết đẹp.

Về thời gian, chúng tôi khuyên bạn mỗi ngày nên dành ít nhất 1 tiếng để luyện chữ đẹp, viết chữ đẹp. Nếu các bạn không luyện, bạn sẽ không tiến bộ. Phải cố gắng ngày ngày, chữ viết mới có thể đẹp lên được. Thêm vào đó, bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu, trau dồi kiến thức luyện chữ đẹp. Rất nhiều kênh thông tin bạn có thể tham khảo như sách báo, facebook, google… Các trang web như luyện chữ đẹp, bút mài thầy Ánh, bút lá tre,… sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức chuyên sâu hơn.

Về kiến thức, những điều bạn cần trang bị là kỹ năng viết chữ đẹp. Các kỹ năng cơ bản và cần thiết bạn nên nắm vững. Sau đó bạn mới có thể học những kiến thức nâng cao. Nắm vững quy tắc về chữ viết tay sáng tạo, cách cầm bút,…chắc chắn bạn sẽ tạo nên những chữ cái hoàn thiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký các lớp dạy luyện chữ. Với giáo án bài bản, thầy cô sẽ tạo cho bạn nền tảng nhất để luyện được chữ đẹp nahnh và đúng cách, giúp bạn có chữ viết tay sáng tạo ngày càng đẹp hơn.

Đừng quên sắm cho mình những vật dụng luyện chữ như: phấn, bảng, bút, vở,….

Tham khảo nhiều mẫu chữ viết tay để có cái nhìn bao quát hơn về chữ đẹp nhé! Chúng tôi chờ bạn ở những bài viết tiếp theo.

Tập viết với mẫu chữ thường đẹp

Chữ thường là những chữ cái viết trên oli nhỏ. Mẫu chữ thường đẹp phải tuân theo những quy tắc, khuôn khổ nhất địn theo quy chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Mẫu chữ thường đẹp được cấu tạo từ các nét cơ bản, không có sáng tạo nhiều. Chữ thường có kích thước khoảng 1-1,5 ly. Thông thường được viết theo kiểu đứng. Ngoài ra có thể viết theo kiểu nghiêng trái, nghiêng phải tuỳ yêu cầu và sở thích.

Tập viết mẫu chữ thường đẹp không hề khó. Chúng ta tập viết từ những nét cơ bản, sau đó sẽ viết chữ hoàn chỉnh. Theo quy tắc tiếng việt, có 4 nét cơ bản đó là: nét thẳng, nét cong, nét móc và nét khuyết. Ngoài ra cũng có thêm nét hất, nhưng không đáng kể.

Tập viết với mẫu chữ thường đẹp là quá trình dài, nên uốn nắn cho con từ nhỏ để sau này con học viết chữ đẹp và nhanh. Lưu ý cho người mới tập viết mẫu chữ thường đẹp là cầm bút đúng cách và ngồi đúng tư thế.

Cầm bút đúng cách

Trẻ em mới bắt đầu vào lớp 1, rất nhiều bạn cầm bút không đúng cách. Theo để ý và quan sát, các bé hay cầm bút bằng cả bàn tay và cầm gần sát ngòi bút. Cầm như vậy là không đúng cách. Bố mẹ nên dạy cho con cách cầm bút. Cầm bút đúng cách là cầm bút bằng ba ngón tay: ngón tay trỏ, ngón tay cái và ngón tay giữa. Khi cầm, ba ngón tay chúng ta đặt song song. Khoảng cách giữa các đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5-3cm. Nếu không chúng ta có thể đặt ngón tay ngay giữa cổ bút, khoảng cách như vậy cũng là đạt yêu cầu.

Khi cầm, các ngón tay thả lỏng, tránh tình trạng ghì chặt dẫn đến mỏi tay, đau tay.

Tùy vào từng đối tượng cụ thể, ta sẽ tìm những bút phù hợp. Để dễ lựa chọn, nên dựa vào kích thước tay. Nếu tay bạn bé, nên chọn bút nhẹ, vừa phải, dễ cầm nắm, dễ di chuyển. Nếu bạn là người lớn, bạn có thể sử dụng các bút to hơn, nặng hơn. Như vậy bút viết sẽ đầm tay hơn, nét chữ nhìn rõ ràng và chắc chắn. Có thể tìm hiểu và mua dòng sản phẩm bút máy Ánh dương để giúp ích cho mình, giúp con bạn cầm bút đúng cách hơn.

Tư thế đúng khi ngồi học, ngồi viết chữ

Có thể nói, làm sao để có tư thế đúng khi ngồi học, ngồi viết chữ đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Tư thế đúng khi ngồi học, ngồi viết chữ như sau:

 • Cột sống (lưng) ở tư thế thẳng đứng, lưng vuông góc với mặt ghế ngồi.
 • Hai tay để hai bên, song song với nhau, đặt tại đúng điểm tựa theo quy định. Khi viết, tay phải cầm bút chếch lên một góc khoảng 30 độ, hai tay thả lỏng, nhẹ nhàng.
 • Hai chân ở tư thế duỗi thẳng từ khuỷu gối và song song với nhau. Bề mặt bàn chân tiếp đất hoàn toàn. Hai chân cũng sẽ vuông góc với mặt ghế ngồi.
 • Vai thả lỏng, ưỡn nhẹ sang hai bên sao cho hai vai nằm trên một đường thẳng.
 • Cổ thẳng, đầu thẳng theo trục sống lưng.
 • Khoảng cách từ mặt đến bàn khoảng 15 cm, khoảng cách mắt đến vở là 20-25cm. Mặt vuông góc với bề mặt bàn.
 • Người thả lỏng, thư thái. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, nên chuẩn bị bàn ghế đúng kích thước và phù hợp với cơ thể. Trang bị đèn học, ánh sáng vừa phải, đảm bảo đủ tầm nhìn. Theo yêu cầu thì ánh sáng sẽ chiếu từ trái qua phải.

Lưu ý:

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tư thế đúng khi ngồi học, ngồi viết chữ. Bạn nên chuẩn bị bàn ghế đúng kích thước và phù hợp với cơ thể. Trang bị đèn học, ánh sáng vừa phải, đảm bảo đủ tầm nhìn. Theo yêu cầu thì ánh sáng sẽ chiếu từ trái qua phải.

Luyện chữ đẹp không hẳn là năng khiếu

Nét chữ nết người, đây là câu mà ông cha ta vẫn thường nhắc nhở con cháu. Luyện chữ đẹp không hẳn là năng khiếu mà đa số trải qua quá trình rèn luyện của bản thân. Hoặc để luyện chữ hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện chữ ở khắp các tỉnh thành. Bạn có thể có được sự tư vấn chỉ bảo sát sao trong quá trình luyện chữ đẹp. Giải pháp tốt cho quý bậc phụ huynh, các em học sinh hay các bạn yêu luyện chữ đẹp. Có thể tham khảo thêm về bảng chữ cái tiếng việt nghệ thuật

12075011 144071472651462 8746463107794943833 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp giải pháp với bộ tự luyện chữ đẹp dành cho học sinh. Ngay từ lúc chuẩn bị bước vào lớp 1. Hay đối với người chưa luyện chữ đẹp bao giờ muốn và yêu thích muốn tự học. Bộ sản phẩm cung cấp đầy đủ quy trình và các mẫu chữ để bạn học tập. Bộ sản phẩm bao gồm bút viết ( bút mài thầy Ánh SH 008 viết đầu bài, bút mài thầy Ánh SH 056 dùng viết hàng ngày, viết nét đều và bút lá tre MQ 040 dùng viết nét thanh đậm), bộ vở mẫu chữ gồm 4 quyển, 2 vở oli viết bài, sách đĩa hướng dẫn và hộp mực ống tiện ích. Sau quá trình sử dụng nét chữ sẽ được cải thiện và đẹp hơn. Với hiệu quả cao mà không phải mất nhiều thời gian và công đi lại những trung tâm xa xôi.

Tham khảo thêm các mẫu chữ sau:

11937441 144070852651524 2360875856986486735 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10603456 144070832651526 1594801352419979154 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
11137192 144069935984949 8477726319217592731 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
11137192 144070862651523 6782632565229439409 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
11235805 144069165985026 1111877121576089548 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10478654 144069992651610 4906373152033691239 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10492131 144069972651612 8115123152412225205 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10478456 144071399318136 8607363821053861708 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10449474 144071529318123 3775867254244246895 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10154117 144070379318238 3109164527177513912 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

Luyện chữ đẹp với Bút mài thầy Ánh

Đây là dòng bút được ưu thích và sử dụng nhất hiện nay. Được người tiêu dùng bình chọn sản phẩm của người việt chất lượng cao nhiều năm liền. Sản phẩm được cục sở hữu trí tuệ bảo hộ cấp giấy chứng nhận sở hữu về kiểu dáng công nghiệp.

Chính vì được người sử dụng tin dùng và tìm mua nên hiện nay có rất nhiều bút giả. Bút không rõ nguồn gốc giả nhái làm giảm uy tín cũng như chất lượng sản phẩm thật. Những bài viết trên đa phần được viết từ nét bút mài thầy Ánh.

Bút mài thầy Ánh thật về nhãn hiệu: trên thân bút và nắp bút đều có lô gô là dòng chữ:

Các kí hiệu trên sẽ được in sắc nét dễ nhìn. Để mua bút mài thầy Ánh chính hãng với đúng giá nhất. Hãy đến với địa chỉ của chúng tôi:

10173736 144069365985006 106891770580899818 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
10291278 144070565984886 1261749806679370640 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên. Chúng tôi là địa chỉ uy tín vừa lòng những khách hàng yêu và muốn luyện chữ đẹp. Chuyên cung cấp các sản phẩm bút luyện chữ đẹp  tốt nhất hiện nay.

Bảng chữ hoa sáng tạo, chữ ngệ thuật trong bài viết này. Các tác giả sử dụng bút lá tre 041 là loại thông dụng tạo nét thanh nét đậm hiệu quả. Đây là cây bút được nhiều người yêu chữ sử dụng. Bút được sử dụng đi thi viết chữ đẹp.

735089 144070285984914 5992543226896893200 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
936562 144070552651554 3807965808006089578 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
260558 144071492651460 8602841336298523556 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
252281 144071505984792 8554173125309028808 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
3509 144069862651623 7155839110731738146 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
8268 144070419318234 1411718803799728932 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
1930588 144070472651562 8689972812705302754 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật
252281 144071505984792 8554173125309028808 n - Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Bút mài thầy Ánh chúc bạn thành công và may mắn.

21 bình luận trong “Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

 1. Pingback: Bộ sưu tập mẫu chữ thường, chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

 2. Pingback: Luyện chữ sáng tạo, chữ nghệ thuật, Trang trí chữ viết

 3. Pingback: Bộ sưu tập chữ viết tay, chữ viết hoa sáng tạo đẹp

 4. Pingback: Mẫu chữ cách điệu, chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật trong luyện chữ đẹp

 5. Pingback: Hướng dẫn cách cầm bút cho học sinh

 6. Pingback: Bút mài thầy Ánh - Bí quyết luyện chữ đẹp

 7. Pingback: Luyện chữ đẹp với bộ tự luyện hiệu quả

 8. Pingback: Bảng chữ cái tiếng việt nghệ thuật sử dụng viết chữ kiểu đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button