Những lợi ích tuyệt vời khi cho con sử dụng đồ chơi thông minh

đồ chơi thông minh

Những lợi ích tuyệt vời khi cho con sử dụng đồ chơi thông minh

Đồ chơi thông minh có tác động như thế nào đến sự phát triển của trẻ? Đây là câu hỏi mà chắc chắn đã có nhiều bố mẹ thắc mắc. Bố mẹ thân mến, đồ chơi không chỉ tạo niềm vui, sự hào hứng với con. Nó còn mang nhiều lợi ích đến sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ nữa đó. Dưới đây, là một số ưu điểm nổi bật khi cho trẻ dùng đồ chơi, bố mẹ tham khảo nhé!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

 

đồ chơi thông minh

Kích thích tư duy, phát triển trí não

Các đồ chơi thông minh thường rèn cho trẻ khả năng ghi nhớ, tìm tòi và khám phá. Do vậy, mà nó hỗ trợ rất tốt cho hoạt động trí não, tăng cường chỉ số IQ cho trẻ. Đặc biệt là với các bộ lắp ghép, xếp hình, trang trí đa năng… Để hoàn thiện được các bộ lắp ghép như thế, đòi hỏi bé phải nghiên cứu, suy nghĩ. Bé phải mất nhiều thời gian để loay hoay thử nghiệm nhiều cách, mới tạo ra sản phẩm đúng. Sau những trải nghiệm như vậy, trí não của trẻ sẽ trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Phát huy sự sáng tạo, chủ động

Bất kỳ một món đồ chơi nào cũng vậy, chúng đều có bảng thông tin hướng dẫn. Khi sử dụng đồ chơi, bé sẽ tự tìm hiểu và mày mò để cho ra được kết quả như ý muốn. Trẻ thường thích thể hiện khả năng của mình và không muốn bố mẹ giúp đỡ. Do đó, bé sẽ tự tìm đủ mọi cách, chủ động sáng tạo để có thể vui chơi thoải mái.

Ví dụ với bộ lắp ghép, trẻ sẽ sáng tạo để cho ra rất nhiều hình thù, mà mình muốn. Thậm chí, có nhiều trẻ còn chủ động tháo rời các đồ chơi để tìm hiểu rõ từng chi tiết một…

đồ chơi thông minh

Giúp trẻ luôn vận động

Thay vì ngồi xem phim, đọc sách cả ngày. Bố mẹ nên cho bé sử dụng đồ chơi thông minh để vận động nhiều hơn. Ngoài hoạt động trí não, nó còn giúp trẻ vận động các cơ tay chân… Những món đồ chơi bằng tay được xem là vận động tinh. Chúng giúp các cơ của bé trở nên dẻo dai, khỏe khoắn hơn. Nhờ đó, bé có thể cầm chắc đũa, thìa khi ăn cơm, cầm bút chắc mà không bị mỏi…

Khi vui chơi, đòi hỏi bé phải di chuyển nhiều từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng là cơ hội để bé vận động nhiều.

Hỗ trợ việc học tập hiệu quả

Sử dụng đồ chơi thông minh để con học tập tốt là lựa chọn của nhiều bố mẹ hiện nay. Ví dụ như, trong quá trình dạy con chữ cái, số hay nhận diện màu sắc. Bố mẹ tìm mua các đồ chơi có thể hỗ trợ con học các kiến thức này. Bảng chữ số, chữ cái thông minh có âm thanh, hình ảnh vui nhộn luôn tạo hứng thú với bé.

Phát triển các kỹ năng cần thiết

Khi vui chơi bé sẽ được tương tác với mọi thứ xung quanh mình. Đặc biệt, nếu cần bố mẹ giúp đỡ trẻ sẽ chủ động nói với bố mẹ khó khăn đang gặp phải. Đây là cơ hội để bé trau dồi kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề. Hơn nữa, nếu trẻ vui chơi với bạn bè thì sẽ học được thêm kỹ năng làm việc nhóm… Các bé được trao đổi, tương tác và cùng nhau khám phá.

Đồ chơi thông minh có nhiều lợi ích đối với trẻ. Bố mẹ nên lựa chọn loại đồ chơi mà con yêu thích, phù hợp với độ tuổi của con nhé! Ngoài ra, bố mẹ cũng nên dành thời gian để cùng vui chơi với con. Luôn khuyến khích trẻ sáng tạo, khám phá các đồ vật theo mong muốn của mình. Qua bài viết, bút mài thầy Ánh hy vọng quý vị có thêm kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi cho trẻ.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button